5 ข้อดีของตู้หยอดเหรียญไร้เงินสดและระบบออนไลน์

5 ข้อดีของตู้หยอดเหรียญไร้เงินสดและระบบจัดการออนไลน์

ในปัจจุบัน สังคมไร้เงินสดมีอยู่ทุกที่ ผู้คนต่างพกเงินสดกันน้อยลง และสิ่งของรอบตัว สามารถซื้อขายได้ง่ายขึ้นด้วยโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียว เพราะฉะนั้น ทุกธุรกิจควรมีตัวเลือกการชำระเงินแบบ “ไร้เงินสด” เพื่อยอดขายของธุรกิจตัวเอง และมันจะดียิ่งขึ้นมากแค่ไหนหากคุณสามารถบริหารตู้หยอดเหรียญของคุณจากที่ไหนก็ได้

5 ข้อดีสำหรับผู้บริโภค

1. สะดวกและรวดเร็ว ไม่จำเป็นหยิบเงินจ่ายและเก็บเงินทอนให้ยุ่งยาก

ด้วยเหรียญและธนบัตรที่มีการผลิตออกมามากมายหลายรุ่น ทำให้ตู้เวนดิ้งบางตู้ อาจไม่รับเหรียญหรือธนบัตรบางรุ่น การชำระเงินแบบไร้เงินสด จะช่วยตัดปัญหานั้นไปได้ทั้งหมด อีกทั้งยังสามารถซื้อสินค้าที่มีราคาสูงในตู้ได้ อย่างสะดวกมากขึ้น 

2. ได้รับโปรโมชั่นจากบัตรสมาชิกต่างๆ หรือรับคะแนนจากบัตรเครดิต 

ผู้ประกอบการบัตรเครดิตหลายเจ้า มักจะให้ส่วนลดผ่านบัตรสมาชิกของตนเอง เพื่อสร้างการใช้งานที่มากขึ้นจากลูกค้า และยังทำให้ลูกค้าได้รับส่วนลดมากมายจากการใช้บัตรอีกด้วย

3. คืนเงินให้ลูกค้าได้ง่าย หากเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิด

ผู้ขายจะสามารถตรวจสอบปัญหาและคืนเงินให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง ผ่านระบบออนไลน์ที่จะช่วยผู้ขายบริหารจัดการตู้จากทุกที่โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที

4. หมดปัญหาเรื่องเหรียญและธนบัตรติดขัด

โดยปกติ ตู้หยอดเหรียญจะหยุดการซื้อขายทันที่ ที่เกิดปัญหาขึ้นกับระบบชำระเงิน แต่กับตู้ที่มีระบบรับชำระไร้เงินสด ลูกค้าจะสามารถทำการซื้อสินค้าได้ต่อไปได้ โดยไม่เกิดการติดขัดหรือชะงักการทำงานของตู้เลย

5. ความปลอดภัยต่อทรัพย์สินที่มากยิ่งขึ้น

ด้วยบัตรเครดิต-เดบิต และ QR code ยังมีการรองรับ Contactless cards เพียงแค่มีบัตรมาอยู่ใกล้อุปกรณ์รับชำระ ก็สามารถซื้อสินค้าได้โดยไม่ต้องหยิบบัตรหรือเงินสดออกจากกระเป๋า

5 ข้อดีสำหรับผู้ประกอบการ

1. ประหยัดเวลาในการบริหารจัดการเงินสดที่ได้จากตู้

หน้าที่หลักของเจ้าของตู้หยอดเหรียญอย่างหนึ่งก็คือ ต้องขยันเข้าไปที่หน้าตู้ เพื่อเก็บเงินสดและยังต้องตรวจสอบยอดทุกครั้งอีกด้วย ซึ่งเสียเวลาเป็นอย่างมาก แต่ระบบออนไลน์จะเป็นตัวช่วยในการตรวจสอบยอดขายและจำนวนเงินที่ได้ ทั้งผ่านการชำระเป็นเงินสดกับเครื่อง หรือแบบไร้เงินสด

2. สร้างความปลอดภัยให้กับสินค้า ทรัพย์สินภายในตู้ และเจ้าของตู้มากขึ้น

ลดโอกาสในการถูกโจรกรรมในขณะที่เก็บหรือนับเงินสดกับตู้ และการชำระแบบไร้เงินสด จะทำให้เงินมุ่งตรงเข้าสู่บัญชีของเจ้าของ ไม่ต้องมาถูกเก็บอยู่กับตู้

3. เพิ่มยอดขายได้ 24 ชั่วโมง

ตู้หยอดเหรียญจะยังสามารถขายสินค้าให้กับผู้บริโภคได้เรื่อยๆ ถึงแม้เครื่องรับเหรียญและธนบัตรจะมีปัญหาขัดข้อง ลูกค้าสามารถเลือกที่จะชำระเงินโดยใช้บัตรเครดิต/เดบิต หรือ QR code ก็ได้

4. เพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการ

การใช้ระบบบัตรเงินสด จะช่วยให้ผู้ประกอบการได้รับเงินล่วงหน้า ก่อนที่จะเกิดการซื้อขายกับตู้

5. ทำโปรโมชันส่งเสริมการขายได้ง่าย

เพียงแค่จัดทำโปรแกรมในระบบโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ผู้ประกอบการก็สามารถมอบโปรโมชั่นดีๆ ที่น่าสนใจ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการซื้อสินค้าที่ตู้ของตนได้ทันที

บทสรุป

ร้านค้าทั่วไปสามารถรับชำระแบบไร้เงินสดได้ ตู้หยอดเหรียญก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ตู้ของเราทำได้ยิ่งกว่าร้านค้าทั่วไป ก็คือการดูแลและบริหารจัดการธุรกิจได้ผ่านระบบออนไลน์ โดยไม่ต้องจ้างพนักงานเพิ่มเติม 

สนใจลดต้นทุนในการบริหาร และเพิ่มรายได้จากการขายได้ง่ายๆ กับระบบรับชำระแบบไร้เงินสด และระบบจัดการออนไลน์ ติดต่อเข้ามาได้เลย