ตู้หยอดเหรียญ เลือกซื้อให้ดี ควรดูอย่างไร?

ตู้หยอดเหรียญ เลือกซื้อให้ดี ควรดูอย่างไร?

หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างว่าวิธีการหารายได้ที่ดีที่สุดก็คือการให้เงินวิ่งเข้ากระเป๋าเราเองได้ตลอดเวลา แม้ในขณะที่เรากำลังหลับอยู่ก็ตาม ซึ่งวิธีนั้นก็ดูจะหนีไม่พ้นการลงทุนในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายมาก บางอย่างต้องใช้เวลาศึกษานานกว่าจะเข้าใจลักษณะของการลงทุนนั้น ๆ แต่มีอีก หนึ่งในวิธีที่น่าสนใจก็คือ การลงทุนที่สามารถเริ่มต้นได้เลย เพียงแค่ต้องมีอุปกรณ์ สินค้า และทำเลที่ดีเท่านั้น นั้นก็คือการลงทุนกับตู้หยอดเหรียญที่เราจะมาพูดถึงในบทความนี้กัน

หลายคนอาจจะคิดว่าการลงทุนกับตู้หยอดเหรียญน่าจะมีต้นทุนที่สูงและได้ค่าตอบแทนที่ไม่คุ้ม แต่ในปัจจุบัน คุณสามารถที่จะเริ่มลงทุนกับเครื่องหยอดเหรียญได้แล้วในราคาเริ่มต้นเพียงแสนต้น ๆ เท่านั้น ตู้หยอดเหรียญสามารถบรรจุสินค้าได้ทั้งเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร พร้อมเทคโนโลยีในปัจจุบันยังสามารถแสดงหน้าจอโฆษณาเพื่อเป็นช่องทางรายได้เสริมได้อีกด้วย

ในบทความนี้เราจะมาดูพร้อม ๆ กันว่า การจะลงทุนกับตู้หยอดเหรียญสักเครื่องต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง

ประเภทของตู้หยอดเหรียญที่ต้องการ

หลังจากที่เลือกสินค้าได้แล้วก็มาดูที่ประเภทของตู้หยอดเหรียญกัน ซึ่งรูปแบบโดยทั่วไปก็จะมีระบบทำความเย็น และให้ดีก็ควรสามารถให้ความเย็นแบบแยกโซนได้ มีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบลิฟต์รองรับสินค้าป้องกันไม่ให้สินค้าแตกหักหรือเกิดความเสียหาย มีระบบไฟ LED เพื่อทำให้สินค้าภายในตู้ดูโดดเด่น และมีระบบตรวจสอบสินค้าก่อนการตัดเงินด้วย

ประเภทของตู้หยอดเหรียญมีทั้งแบบที่แสดงสินค้าให้เห็นผ่านกระจกใส หรือเป็นแบบทัชสกรีนเพื่อให้สามารถแสดงโฆษณาเพิ่มเติมได้ด้วย และถ้าเป็นแบบกึ่งก็คือมีทั้งการแสดงสินค้าผ่านกระจกและมีช่องดิจิทัลสำหรับแสดงโฆษณาเพิ่มเติม ซึ่งสามารถสร้างรายได้เสริมนอกเหนือไปจากตัวสินค้าเองได้อีกด้วย

นอกจากนี้ต้องดูว่าต้องการเครื่องเล็กหรือใหญ่ บรรจุสินค้ากี่ชิ้น ซึ่งปกติก็จะเลือกได้ตั้งแต่ 200 – 400 ชิ้น ควรสามารถปรับความยาวและกว้างของชั้นวางได้

มีระบบการจ่ายเงินที่สะดวกสำหรับผู้บริโภค

ยิ่งมีระบบการจ่ายเงินที่ครอบคลุมสำหรับมากเท่าไหร่ ก็มีโอกาสที่คนอยากจะใช้บริการตู้หยอดเหรียญมากเท่านั้น เพราะเป็นการสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภค นอกจากที่ตู้จะสามารถรับเงินสดเป็นเหรียญหรือธนบัตร เทคโนโลยีปัจจุบันยังทำให้ตู้หยอดเหรียญมีระบบรับชำระเงินแบบไร้เงินสดได้ แถมยังเป็นการจ่ายเงินได้แบบไร้สัมผัสอีกต่างหาก เช่น การจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต QR code หรือแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ

การมอบหลายตัวเลือกในการชำระเงินให้ลูกค้าที่มาใช้บริการตู้ ด้วยระบบรับชำระแบบไร้เงินสด นอกจากจะเพิ่มความสะดวกสบาย ยังเพิ่มความปลอดภัยจากเชื้อโรค โดยลดการสัมผัสลงให้ได้มากที่สุดในยุคสมัยปัจจุบัน

เชื่อมต่อกับระบบออนไลน์เพื่อใช้ในการบริหารจัดการด้านการขาย

แต่ก่อนการเช็คสินค้าและตรวจสอบตู้หยอดเหรียญจะต้องมีคนคอยไปดูด้วยตัวเองตลอด แต่ในปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาบูรณาการทำให้สามารถดูแลผ่านระบบบริหารจัดการออนไลน์ได้ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการจัดการตู้หยอดเหรียญและการขายได้ดีขึ้นมาก เพราะสามารถเช็คข้อมูลตลอดเวลาได้แบบเรียลไทม์ผ่านการแจ้งเตือนเข้าโทรศัพท์ ดูรายงานยอดขายและจัดเก็บไว้เป็นไฟล์แบบรายวันไปจนถึงรายปี และยังสามารเช็คสต๊อกสินค้าและเตรียมรายการสินค้าที่ต้องเติมตู้แบบออนไลนได้

  • รายงานสถานะตู้ พร้อมส่งการแจ้งเตือนเข้าโทรศัพท์ของเจ้าของตู้
  • รายงานยอดขาย ที่สามารถดึงเป็นไฟล์ออกมาได้เลย ตั้งแต่แบบรายวันถึงแบบรายปี
  • เช็คสต็อคสินค้าและเตรียมรายการสินค้าที่ต้องเติมตู้

มีบริการหลังการขาย

อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงในการซื้อตู้หยอดเหรียญก็คือบริการหลังการขาย เช่น การรับประกันอะไหล่พร้อมบริการดูแลเรื่องการซ่อมแซม เป็นต้น

หากคุณสนใจที่จะลงทุนในตู้หยอดเหรียญก็สามารถเริ่มต้นได้เลยวันนี้ เพราะไม่ได้ต้องใช้ทุนสูงเหมือนเดิมอีกต่อไป พร้อมทั้งมีการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการนำมาพัฒนาให้การรักษาคุณภาพของสินค้าดีขึ้น ประหยัดพลังงาน และยังสร้างความสะดวกสบายให้กับทั้งคนขายและคนซื้อ เพราะคนซื้อก็สามารถชำระเงินได้หลายวิธีตามที่สะดวก และคนขายก็สามารถบริหารจัดการด้านการขายได้ออนไลน์แบบเรีียลไทม์ พร้อมรับผลตอบแทนได้ในระยะยาว

บทสรุป

ซึ่งตู้หยอดเหรียญทั้งสี่แบบของ inboxcorp ไม่ว่าจะเป็นแบบ COMBO, NEO, TOUCH 20 และ TOUCH 50 ก็มีฟังก์ชันพื้นฐานที่พร้อมสำหรับตู้หยอดเหรียญที่ราคาไม่แพง มาพร้อมกับคุณภาพแบบครบครันทั้งสิ้น พร้อมเป็นตัวเลือกสำหรับนักลงทุนทุกท่านที่ต้องการสร้างเงินได้แบบอัตโนมัติตลอด 24 ชั่วโมงแล้ววันนี้