แตกต่างและโดดเด่น ด้วยตู้จำหน่ายโมเดล “SF Shop” by SF Cinema

แตกต่างและโดดเด่น ด้วยตู้จำหน่ายโมเดล "SF Shop" by SF Cinema

SF Cinema ผู้นำด้านธุรกิจโรงภาพยนตร์ของประเทศไทย ที่มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศไทยรวมทั้งสิ้น
67 สาขา ซึ่งปัจจุบันบริษัทเองก็มีธุรกิจจำหน่ายโมเดลลิขสิทธิ์ต่างประเทศ เพื่อขายเป็นที่ระลึกให้กับผู้ที่มาชมภาพยนตร์ ที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ แต่ด้วยความที่ร้านขายโมเดลมีการแข่งขันที่สูงขึ้น บวกกับต้องแข่งขันกับคู่แข่งในโลกออนไลน์ SF Cinema จึงมองหากลยุทธ์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจจำหน่ายโมเดล

sf-toyz-inbox
“มีร้านขายโมเดลที่ระลึกอยู่แล้ว แต่อยากเพิ่มกิมมิกให้แตกต่างและดึงดูด” SF Cinema
Marketing, Kleens

เมื่อ SF Cinema ต้องการเพิ่มยอดขายและทำให้ธุรกิจจำหน่ายโมเดลแตกต่างจากคู่แข่ง รวมถึงมองเห็น
เทรนด์ของธุรกิจตู้ขายกล่องสุ่มอัตโนมัติที่กำลังมาแรง  SF Cinema จึงมองว่าการนำตู้เวนดิ้ง หรือตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติเข้ามาขายโมเดล เป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งที่จะทำให้กลุ่มลูกค้าหันมาสนใจ และเพิ่มยอดขายได้ รวมถึงสามารถลดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงาน เพื่อขายโมเดลที่หน้าร้านได้

toyz-inbox

Inbox Corporation มีความเชี่ยวชาญในด้านการผลิตตู้จำหน่ายกล่องสุ่ม เนื่องจากมีหลากหลายบริษัทที่ให้ความไว้วางใจให้จัดหาและทำตู้จำหน่ายกล่องสุ่ม เช่นเดียวกันกับ SF Cinema ซึ่งบริษัท Inbox เองมีการประเมินและออกแบบตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติให้เข้ากับธุรกิจต่างๆ อย่างการจำหน่ายโมเดลของเล่น ที่ต้องมีการออกแบบตู้เพิ่มเติมสำหรับโชว์ตัวอย่างโมเดลสินค้า บริษัทเลือกตู้เวนดิ้ง 2 รุ่น Touch 20 Neo 60 Lift แบบสายพาน ซึ่งสามารถวางโมเดลได้มากขึ้นถึง 60SKUs

sf-toyz-inbox1

และที่พิเศษยิ่งกว่านั้นตู้จำหน่ายโมเดลของ SF บริษัทได้ติดตั้งเครื่องรับชำระเงิน GHL รุ่นใหม่ล่าสุด ที่รองรับการชำระด้วยบัตรเครดิต โดยเพิ่มความสะดวกสบายเพียงแตะบัตรเครดิตลง เพื่อชำระเงิน และยังรองรับการชำระเงินด้วย QR Payment

ผลลัพธ์ที่ SF Cinema ได้จากตู้จำหน่ายโมเดลของเล่น

การนำตู้จำหน่ายโมเดลเข้ามาแทนหน้าร้านที่จำหน่ายโมเดลอยู่แล้ว ทำให้ตู้โมเดลภายใต้แบรนด์ “SF Shop” ที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ หน้าโรงภาพยนตร์ SF Cinema  ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้ามากขึ้น เพิ่มการมองเห็น และกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายเกิดความสนใจ นอกจากนี้ยังมีลูกค้าที่แชร์ภาพลงโซเชียลมีเดีย ส่งผลให้เกิดกระแสในโซเชียลมีเดียเป็นวงกว้าง และเพิ่มยอดขายโมเดลลิขสิทธิ์ให้เติบโตตามไปด้วย 

terminal-toyz-in-box

นอกจากนี้การปรับลดพื้นที่จำหน่ายโมเดล ยังทำให้บริษัทเองสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านพื้นที่ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานเพื่อมาประจำท่ีร้านจำหน่ายโมเดล

ในปัจจุบัน SF Cinema เองมีแผนที่ปรับเปลี่ยนหน้าร้านขายโมเดล และขยายสาขา “SF Shop” เพิ่มมากขึ้นที่หน้าโรงภาพยนตร์ของตนเองตามสาขาต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้กลุ่มลูกค้าเกิดความสนใจ และเพิ่มยอดขายให้กับโมเดลของเล่นที่ระลึกจากการชมภาพยนตร์เพิ่มมาก

ในยุคที่การจำหน่ายสินค้าผ่านทางหน้าร้านกลายเป็นเรื่องธรรมดา ผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่เองต่างต้องการไอเดียในการขายสินค้าของตนเองให้มีความแตกต่าง ตู้เวนดิ้งหรือตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ จึงเป็นคำตอบที่ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับธุรกิจ

ติดต่อ Inbox Corporation เพื่อปรึกษาการหาไอเดียในการวางจำหน่ายสินค้าด้วยตู้เวนดิ้ง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 
061-401-0928