ยอดขายโตขึ้นเท่าตัว ด้วย “ตู้กดของเล่น” TOYzINBOX

ยอดขายโตขึ้นเท่าตัว ด้วย "ตู้กดของเล่น" TOYzINBOX

Toyz Selected ร้านจำหน่ายโมเดลถูกลิขสิทธิ์ชื่อดังแห่งเมก้า สะพานเหล็ก ที่สายสะสมโมเดลลิขสิทธิ์หายากจากต่างประเทศต้องรู้จัก ผู้นำเข้าโมเดลสุดฮิตอย่าง Dragon ball Z, Kamen Rider, Marvel Avengers, Justin League และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งที่ตั้งร้านเพียงแห่งเดียวนั้น อาจยังไม่ครอบคลุมต่อความต้องการของกลุ่มลูกค้า รวมทั้งการแข่งขันทางด้านออนไลน์ที่เพิ่มสูงขึ้น และร้านคู่แข่งที่ขายโมเดลสินค้าที่เหมือนๆ กัน 

Toyz selected จะใช้ตู้กดของเล่น ทำอย่างไรให้ยอดขายเพิ่มขึ้นเท่าตัว ติดตามในบทความนี้กัน 

toyz-inbox-01
“อยากขยายสาขาเพิ่ม และอยากได้ลูกเล่นในการขายที่ไม่เหมือนกับร้านขายโมเดล เจ้าอื่น”
Toyz Selected

เมื่อ Toyz Selected ต้องการขยายสาขาร้านโมเดลของเล่นเพิ่มมากขึ้น แต่เศรษฐกิจของไทยที่เริ่มชะลอตัวจาก COVID-19 ทำให้ทางร้านยังไม่กล้าลงทุนด้วยงบก้อนใหญ่ จึงมองหาทางเลือกอื่นที่คุ้มค่า และลงทุนน้อยกว่าการต้องเปิดหน้าร้านที่มีขนาดใหญ่เพิ่มมากขึ้น และพบกับคำตอบที่ว่าเพียงแค่มีตู้ Vending Machine ที่สามารถใส่กล่องของเล่น แถมยังใช้พื้นที่ต่อตู้เพียงแค่ 2 ตรม. บริษัทเองก็สามารถใช้งบค่าใช้จ่ายด้านพื้นที่น้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ 

toyz-inbox-03

Inbox Corporation ไม่เพียงจัดหาตู้เวนดิ้งที่ทันสมัย แต่ยังให้คำปรึกษาและแนะนำเพื่อเลือกรุ่นของตู้เวนดิ้งให้ตรงกับสินค้าของลูกค้าให้ได้มากที่สุด อย่างเคสของ Toyz Selected บริษัทเลือกตู้เวนดิ้ง 2 รุ่น Touch Pro  และ NEO Pro แบบสายพาน ซึ่งสามารถวางโมเดลได้มากขึ้น  และเพิ่มตู้โชว์เข้าไป เพื่อจัดวางเป็นชั้นโชว์โมเดลของเล่นเพิ่มเติม ให้ลูกค้าเกิดความสนใจในโมเดลของเล่น ซึ่งทาง Inbox Corporation มองว่าในการจัดจำหน่ายตู้กดของเล่นนั้นไม่เหมือนกับสินค้าชนิดอื่น ที่ใช้เพียงแค่ตู้เดียวก็เพียงพอ

toyz-inbox-5

ผลลัพธ์ที่ Toyz Selected ได้จากตู้กล่องสุ่ม

การขยายสาขาไปตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ด้วยตู้กดของเล่นของ Toyz Selected นั้นทำให้ทางร้านมียอดขายโตขึ้นเกิน 100% กลุ่มลูกค้าสามารถเข้าถึงตู้กดของเล่นได้ง่ายขึ้น แถมยังเพิ่มการมองเห็น และกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความสนใจได้เป็นอย่างดี รวมถึงช่วยลดงบประมาณในด้านค่าเช่าพื้นที่ได้

toyz-inbox-02

นอกจากนี้ทางร้าน Toyz Selected มีการเพิ่มลูกเล่นด้วยการสุ่มของเล่นภายในตู้เวนดิ้ง และเพิ่มความพิเศษมากยิ่งขึ้นด้วยโมเดลของเล่นแบบ Secret Item เป็น Exclusive เฉพาะตู้กล่องสุ่มของเล่น เพิ่ม Engagement ให้กับลูกค้า และส่งผลต่อยอดขายที่โตขึ้นตาม เพราะลูกค้าเองก็อยากได้โมเดลของเล่นแบบ Secret เพื่อการเก็บสะสมหรือเก็บไว้เก็งกำไรในอนาคต 

ในปัจจุบัน Toyz Selected ได้ทำการเพิ่มตู้กดของเล่นมากถึง 15 สาขาแล้ว อย่างศูนย์การค้าชั้นนำ อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์ ไอคอนสยาม เป็นต้น และในอนาคตมีแพลนที่จะขยายสาขาของตู้ของเล่นไปตามห้างสรรพสินค้าตามต่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้กลุ่มลูกค้าได้เข้าถึงและมีโมเดลของเล่นที่ถูกลิขสิทธิ์ได้ง่ายขึ้น 

ในยุคที่การแข่งขันทางด้านธุรกิจสูง ผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่เองไม่ต้องการเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นในเรื่องค่าเช่าพื้นที่ เพื่อขยายสาขา เปิดกิจการของตัวเองเพิ่มเติม
แต่เพียงแค่บริษัทมีตู้เวนดิ้งที่สามารถวางจำหน่ายสินค้าได้หลากหลายชนิด และใช้งบประมาณค่าเช่าพื้นที่ที่ไม่สูง

ติดต่อ Inbox Corporation เพื่อปรึกษาการขยายสาขาหรือหาไอเดียในการวางจำหน่ายสินค้าด้วยตู้เวนดิ้ง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
061-407-4949 (Sale) 

2 replies on “ยอดขายโตขึ้นเท่าตัว ด้วย “ตู้กดของเล่น” TOYzINBOX

  • Oil

    สวัสดีค่ะอยากสอบถามเรื่องการนำตู้ toyz inbox ไปวางที่ศูนย์การค้า มีรายละเอียดอย่างไรบ้างคะ

  • Chalipa

    ต้องการทำตู้สุ่ม art toy ค่ะ อยากขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมค่ะ

Comments are closed.